11 June 2016

Saturday, June 11, 2016

Vietnamese Green Grass Jelly - Sương Sâm !


Rảnh sẽ gõ ct sau heng :D 


UPDATED 

Nhà có cây sương sâm nhỏ , trồng chắc cũng đc 2 - 3 tháng gì rồi .... giờ vặt sạch hết. Được 1 rổ khoảng 57-60gr.

Món này là ở VN đc ăn hoài nên thích lắm luôn nè. Anh nhà mình quốc mấy ly thấy thương luôn, chắc ng` ta nhìn vô tưởng chết đói kkkkk. Lúc mua cây sương sâm hỏi bà bán có loại sâm mà có lông ko.... loại đó ngon hơn nhưng bã kêu ko. Nên là lấy đại cây này luôn.

Cách làm thì cực kì dễ, chẳng có công thức công ciếc gì hết á. Đa số ct trên mạng đều là 50gr thì cho 1L nước. 

Mình cho nước vô xay là 1 lít 200ml nước. Bỏ vô Vitamix blender xay cho thật nhuyễn rồi mang ra bỏ vô cái khăn lọc để cho nó khỏi bị bong bóng. Sờ vô bã lá thì vẫn còn nhớt nên là cho thêm 300ml nước nữa xay cho nhuyễn thêm lần nữa. Nước kì này ko xanh như đợt đầu nhưng để tủ lạnh vẫn đông.






2 comments:

  1. Ở bên đó có lá sương sâm hả, nhìn muốn ăn quá đi.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Dạ e mua 1 cây về trồng đó chị... trồng đc cũng đc 2 tháng mấy mà giờ e vặt trụi cây luôn hihihihi ko biết chừng nào có mà ăn nữa huhuhuhu

      Delete